Đặc Sản Ẩm Thực Phố Biển – Nem nướng Nha Trang
Đến phố biển một lần, thưởng thức món nem nướng, món đặc sản ai cũng muốn ném thử thêm một lần nữa. Thành phố biển nha trang nơi mà khách du lịch tết đến nhiều nhất vào mỗi độ xuân về.
Nếu muốn tìm hiểu nét đặc trưng của ẩm thực tỉnh Khánh Hòa thì bạn đừng bao giờ bỏ qua món Nem Nướng Nha Trang nhé. Hương vị của biển mà du khách thường nghĩ ngay những món hải sải tươi ngon như tôm hùm, ốc hương, cá ngừ, cá bớt, cá da bò…Ít ai nghĩ rằng đến vùng biển xinh đẹp này lại có một món ăn trở thành đặc sản không liên quan đến biển cả. Trong tất cả món nem độc đáo của Việt Nam như nem Đà Lạt, nem Lai Vung, Nem chua Thanh Hóa, Nem chua rán Hà Nội… thì món nem nướng Nha Trang cũng mang một hương vị đặc trưng tuyệt vời khó diễn tả hết được.
Nem Nướng Nha Trang – Đặc Sản Ẩm Thực Phố Biển
Nem nướng Nha Trang được làm từ những nguyên liệu khá cầu kỳ. Thứ nhất là phải chon thịt đùi heo loại 1, sau đó thịt được đem đi xay nhỏ, thêm vài gia vị đặc biệt, xiên thành que rồi đem nướng trên lữa than đỏ rực. Để cho món nem không ám mùi khói lúc nướng nem người đầu bếp phải luôn quạt than cháy liên tục. Nguyên liệu thứ hai đó là bánh tráng, thường chọn là những loại bánh nhỏ được cuốn tròn lại. Muốn tạo nên những chiếc bánh giòn tan, phải đợi dầu sôi đều, đảo nhẹ cho chiếc bánh phồng lên rồi vớt ra. Sự hòa quyện giữa độ mềm của nem cùng với độ giòn của bánh tráng tạo ra sự ngon miệng lạ lẫm khi thưởng thức món nem.
Một nguyên liệu không thể thiếu khi ăn nem đó là rau ăn kèm. Tùy theo mùa mà dĩa rau khi dọn kèm có thể là dưa leo, xà lách, húng quế, chuối chát, dưa chua, hành chua, diếp cá, hẹ… Ngoài ra nước chấm của món nem cũng ảnh hưởng nhiều đến độ ngon của nó. Nước chấm món nem phải được làm từ hỗn hợp của thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị đặc trưng khác.
Cái hồn của món nem nướng là sự kết hơp tinh túy của mùi thơm của nem khi nướng, giòn tan của banh tráng, vị chua chát của rau sống, cùng vị cay mặn của chén nước chất. Tất cả hương vị ấy đã làm nên một món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng hào hứng khám phá khi đặc chân đến phố biển Nha Trang.
Một nguyên liệu không thể thiếu khi ăn nem đó là rau ăn kèm. Tùy theo mùa mà dĩa rau khi dọn kèm có thể là dưa leo, xà lách, húng quế, chuối chát, dưa chua, hành chua, diếp cá, hẹ… Ngoài ra nước chấm của món nem cũng ảnh hưởng nhiều đến độ ngon của nó. Nước chấm món nem phải được làm từ hỗn hợp của thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị đặc trưng khác.
Cái hồn của món nem nướng là sự kết hơp tinh túy của mùi thơm của nem khi nướng, giòn tan của banh tráng, vị chua chát của rau sống, cùng vị cay mặn của chén nước chất. Tất cả hương vị ấy đã làm nên một món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng hào hứng khám phá khi đặc chân đến phố biển Nha Trang.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét